G'LAMS x MBNK

G’LAMS x MBNK 2023: NGƯỜI TÌM NƠI SÓNG LẶNG

Đánh dấu sự trở lại trong năm 2023 của G’LAMS là sự kết hợp đầy mới mẻ với Một Buổi Nhạc Kịch - chương trình nhạc kịch trực thuộc Trường Đại học Kinh Tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội (UEB) để tạo nên vở nhạc kịch “Người tìm nơi sóng lặng” với quy mô chưa từng có.

Lấy bối cảnh Việt Nam những năm 1980, câu chuyện của vở nhạc kịch “Người tìm nơi sóng lặng” mà G’LAMS x Một Buổi Nhạc Kịch 2023 hướng tới khai thác những cuộc đấu tranh không kém phần đau đớn và xót xa; đặt sau thời điểm khi những năm tháng chiến tranh bom đạn đầy khốc liệt của dân tộc đã kết thúc.

Hai không gian chủ đạo xuyên suốt của “Người tìm nơi sóng lặng” là mảnh đất thủ đô Hà Nội cổ kính, và một vùng làng chài ở phía Bắc tổ quốc. Thông qua cuộc sống sinh hoạt thường nhật của những con người bình dị sống tại nhiều nơi trên dải đất hình chữ S, những đổi mới của đất nước, hay của chính nhân dân, sẽ được khắc hoạ đầy sinh động.

Những người con Việt Nam, bất kể chiến đấu ở tiền tuyến, hay chờ đợi nơi hậu phương, đều đã và đang là nạn nhân của thứ chiến tranh vô nhân tính. Trong họ vẫn đang ngầm diễn ra một cuộc chiến khác - những sục sôi giằng xé diễn ra trong nội tâm con người khi phải đối mặt với một cuộc sống mới: tìm lại những người thân yêu đã bị thất lạc, tìm lại cuộc sống bình yên xưa, thậm chí còn là tìm lại chính bản ngã của mình.

Là sự kết hợp của nghệ thuật nhạc kịch Broadway với những chất liệu văn học - kịch nghệ Việt Nam truyền thống, thế giới hậu chiến tranh được xây dựng trong “Người tìm nơi sóng lặng” hứa hẹn sẽ góp phần tạo nên một câu chuyện nghệ thuật lôi cuốn - thông qua sự kết hợp giữa diễn xuất, vũ đạo, âm nhạc và ánh sáng.

Thành viên
120+
Trường THPT và Đại học
15+
Giờ
4500+
Sự bất ngờ

Nhân vật

 • Hiền

  35 tuổi, sống cùng chồng là Tuấn tại một vùng biển nghèo ở phía Bắc. Cô tần tảo, vất vả, một nắng hai sương nhưng vẫn chỉn chu trong cách ăn mặc, trong từng điệu bộ cử chỉ. Sau chiến tranh, Hiền mất liên lạc với người em gái ruột của mình.

 • Hoà

  21 tuổi, là cô giáo tại một trường tiểu học ở thủ đô. Hòa mang một vẻ đẹp rạng rỡ và hiện đại, một trái tim mơ mộng nhưng ẩn chứa bản lĩnh, cá tính rất riêng. Hoà sống hết mình, hết mình với tình yêu, hết mình với cuộc đời. Cô chính là hình mẫu hoàn hảo của người con gái Hà Nội mới.

 • Tuấn

  40 tuổi, là chồng của Hiền. Sau chiến tranh, Tuấn đã mất đi một nửa đôi chân của mình. Thế nhưng, đều đặn mỗi ngày, anh vẫn chèo lái con thuyền của gia đình ra khơi đánh bắt cá. Tuấn không nói nhiều nhưng anh rất yêu Hiền, luôn cố gắng mang đến những điều tốt nhất cho vợ, kể cả là vật chất hay tinh thần.

 • Xuân

  35 tuổi, một hoạ sĩ trứ danh với những bức vẽ chốn Hà Thành phồn hoa, thơ mộng. Xuân luôn mang vẻ trầm tư cùng với mái tóc lãng tử, tính cách nghệ sĩ, và trái tim đầy nhiệt huyết của mình.

 • Thư

  34 tuổi, một cô gái Hà Nội duyên dáng, nền nã và rất đỗi sang trọng. Là quản lí của Xuân, cô am hiểu mọi điều, nhất là về tranh của anh.

 • Quyết

  58 tuổi, là tổ trưởng tổ dân phố. Ông Quyết dậy sớm nhất làng chài, thích buôn chuyện, và là “đầu trò" cho mọi cuộc vui nhậu nhẹt. Ông Quyết rành mọi việc. Có vẻ như chuyện gì trong làng ông cũng biết.

Soundtrack